Nên ăn gì trước khi uống rượu để không bị say

Công ty Huy Hải trong quá trình đi lắp đặt máy khử độc tố trong rượu đã được lắng nghe rất nhiều các kinh nghiệm quý báu từ các khách hàng trên toàn quốc. Hôm nay chúng tôi xin chia sẻ kinh nghiệm nên ăn gì trước khi uống rượu để không bị say các bạn nhé

1. Sữa

Uống một ly sữa nóng trước khi bắt đầu tiêu thụ những loại đồ uống khác sẽ làm chậm quá trình hấp thu chất cồn của cơ thể. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa "đối phó" với chất cồn hiệu quả hơn. Acetaldehyde là một chất độc có trong thành phần của cồn khi vào cơ thể sẽ được chuyển hóa. Đây chính là một trong những nguyên nhân gây ra các cơn say. Đồng thời, sữa giúp bạn có cảm giác dễ chịu, giảm các triệu chứng nôn, say của rượu bia.

2. Nước

Khi uống rượu bia hoặc các loại nước uống có chứa cồn khiến cơ thể mất đi một lượng nước đáng kể và thường gây cảm giác nôn khó chịu. Vậy nên bạn cần uống đầy đủ nước trước khi bước vào cuộc vui nhé, điều này sẽ giúp hạn chế bớt tác hại của rượu.

Ngoài ra, hãy là xen kẽ uống rượu với nước lọc. Cách này sẽ giúp bạn tránh say và giảm thiểu việc uống quá giới hạn. Uống rượu cùng những viên đá cũng là một cách hiệu quả.

3. Trái cây và rau

Trái cây và rau có thể đặc biệt quan trọng nếu bạn dự định uống nhiều. Đó là bởi vì những thức ăn dinh dưỡng này là một cách tuyệt vời để tránh mất nước. Trái cây và rau quả cung cấp chất chống oxy hóa và vitamin lành mạnh đồng thời cung cấp một lượng lớn nước. Dưa chuột, cần tây, và dưa hấu là những thực phẩm bạn nên lựa chọn để cung cấp đầy đủ nước trong suốt thời gian nhậu.

4. Trứng

Trong trứng có chứa một số loại axit amin thiết yếu có tác dụng giải trừ các độc tố có trong rượu. Khi ăn trứng, cơ thể bạn sẽ no lâu hơn và đây chính là tiền đề giúp cơ thể chống lại tác hại của rượu tốt hơn. Bạn có thể ăn từ 1 đến 2 quả trứng trước khi nhập tiệc.

5. Thịt gà

Trong thịt gà có chứa lượng lớn carbonhydrates, chất béo thấp có công dụng duy trì lượng đường ổn định và cung cấp năng lượng liên tục cho cơ thể trong một thời gian dài. Điều này giúp cơ thể không bị rượu bia ảnh hưởng nhiều đến cơ thể cũng như hạn chế khiến bạn nhanh say.

Thịt gà giúp cơ thể không bị rượu bia ảnh hưởng nhiều đến cơ thể cũng như hạn chế khiến bạn nhanh say.

6. Dưa chuột

Dưa chuột là một loại rau quả chứa 95% là nước. Ăn dưa chuột trước và trong khi uống là một cách để ngăn chặn tình trạng say rượu hiệu quả.

7. Măng tây

Các axit amin được tìm thấy trong măng tây có thể giúp loại bỏ các độc tố có trong rượu và bảo vệ gan tránh khỏi các tổn thương.

2019-06-06